CÓ NÊN MUA SHOPHOUSE VÙNG VEN hay KHÔNG?

Nhà mẫu shophouse Picity High Park quận 12

Khi shophouse ở các dự án trung tâm mất dần sức hấp dẫn bởi giá bán quá cao, tỉ suất sinh lời thấp so với số vốn bỏ ra thì shophouse tại các dự án thuộc các quận vùng ven vẫn cho thấy tiềm năng sinh lợi lớn kèm mức giá hấp dẫn.

Theo các nhà đầu tư bất động sản, shophouse nói riêng và nhà phố nói chung tại TP.HCM, nhất là ở khu vực các quận phía ngoài trung tâm, không những không giảm giá mà còn tăng giá trong vòng 18 tháng qua bất chấp dịch bệnh. Điều này cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng lớn vào thị trường.

Quận 12 đang trở thành điểm đến cho các nhà đầu tư shophouse, nhà phố thương mại do tổng hợp yếu tố giá cả phải chăng, nhiều sản phẩm, hạ tầng hoàn thiện, tiềm năng tăng giá cao hơn so với các vùng trung tâm khác.

Cụ thể, quận 12 nằm trong top 10 quận huyện có lượng giao dịch nhà mặt tiền cao nhất trong 18 tháng kể từ tháng 1/2020 đến 6/2021. Trong khi đó, đối với nhà hẻm thì quận 12 đứng thứ 3 trong tổng số các quận huyện tại TP.HCM về số lượng giao dịch thật trong khoảng thời gian nói trên.

Theo ông Quách Trung Nghiêm, Giám đốc Dự án Tập đoàn Pi Group, điều đó cho thấy quận 12 đang đón nhận sự chuyển dịch rất cao về đầu tư nhà phố gồm nhà mặt tiền, nhà mặt hẻm và shophouse, bất chấp tình hình dịch bệnh.

“Shophouse tại các dự án quận 12 có giá thấp hơn nhiều so với nhà mặt tiền nhưng khả năng kinh doanh tương đương vì tận dụng được nguồn dân cư rất lớn thuộc dự án cũng như thu hút dân cư bên ngoài nhờ các tiện ích chung của dự án đối với vùng”, ông Nghiêm cho hay.

Shophouse là món hời trong dài hạn

Shophouse (nhà phố thương mại) là mô hình nhà phố kết hợp với hoạt động kinh doanh thương mại. Tại Việt Nam, ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, shophouse đã được khách hàng cũng như giới đầu tư đón nhận tích cực bởi tính thanh khoản cao, mua bán cho thuê dễ dàng, nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Nhà đầu tư shophouse nhận được “món lợi kép” là vừa đáp ứng nhu cầu kinh doanh, vừa sinh hoạt tiện lợi và gia tăng giá trị bền vững. Loại hình bất động sản này thường được phát triển ở những khu vực có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, các khu dân cư đông đúc với nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ rất cao.

Trong những năm trở lại đây, shophouse là loại hình đầu tư được nhà đầu tư săn đón nhiều nhất trên thị trường bất động sản Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Với sức hút mạnh mẽ và tính thanh khoản hấp dẫn, nhiều dự án khi vừa mở bán các nhà đầu tư phải tham gia bốc thăm để giành quyền ưu tiên mua shophouse.

Theo giới kinh doanh bất động sản, 2 yếu tố quan trọng nhất để đầu tư shophouse là quy mô của dự án và yếu tố pháp lý. Ngoài ra, các nhà đầu tư còn xem xét các yếu tố khác như khả năng tăng giá đất của cả khu vực, ưu đãi của nhà đầu tư khi ký hợp đồng và thanh toán.

Yếu tố được quan tâm đầu tiên để mua shophouse là tiềm năng dự án. Shophouse được quy hoạch nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của cư dân nội khu, sau đó mới đến phục vụ khách ngoại khu. Một dự án quy mô càng lớn, đồng nghĩa với nhiều hộ gia đình đến định cư, thì càng tiềm năng để đầu tư shophouse. Bởi dân số chính là “cầu” tiêu thụ các sản phẩm và dịch vụ mà shophouse cung cấp. Dự án cao cấp thì khả năng chi trả của cư dân càng lớn, đem lại lợi nhuận tốt cho shophouse.

Thứ hai là yếu tố pháp lý. Thời gian qua có nhiều dự án triển khai và bán hàng khi chưa đủ điều kiện dẫn tới việc người dân dọn về ở, thậm chí sau nhiều năm vẫn chưa có sổ hồng. Điều này dẫn tới nhiều bất lợi cho khách hàng như không thể dùng ngôi nhà làm tài sản vay ngân hàng, giá tăng không tương xứng vì người mua e ngại và khó khăn trong giao dịch vì chưa đủ các yếu tố pháp lý.

Nhà mẫu shophouse Picity High Park quận 12
Shophouse Picity High Park quận 12

Xét cả hai yếu tố nói trên thì ở khu vực quận 12 TP.HCM, các shophouse thuộc dự án Picity High Park đang mở bán là “hàng hiếm” với những ưu điểm vượt trội để đầu tư.

Về quy mô, Shophoue Picity High Park có tới 2.446 căn hộ với trên 10.000 người, chưa kể dân cư xung quanh lên tới 50.000 người, tạo ra một quần thể dân cư đông đúc. Đây chính là một yếu tố cực kỳ hấp dẫn đem lại khả năng kinh doanh cũng như cho thuê mặt bằng với những nhà đầu tư mua shophouse tại đây.

Đặc biệt chủ đầu tư Pi Group đang dự kiến hỗ trợ khách hàng mua Shophouse tại Picity High Park chính sách thuê lại kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn, tiền trả 3 tháng 1 lần cho nhà đầu tư.

Hơn nữa, các shophouse tại đây có sổ hồng sở hữu lâu dài, lại sở hữu mặt tiền rộng trung bình 6.5m – 8.0m, tạo không gian kinh doanh đa ngành nghề cũng như lưu trú tại nơi.

Đặc biệt, kiến tạo nên khu căn hộ resort Picity High Park là những “ông lớn” hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Cụ thể, Tập đoàn Hòa BìnhCông ty Unicons là đơn vị xây dựng; Humphreys and Partners Architects – Mỹ là đơn vị thiết kế kiến trúc; Belt Collins International – Hong Kong là đơn vị thiết kế cảnh quan; Savills Việt Nam là nhà cung cấp dịch vụ quản lý và vận hành khu căn hộ Resort Picity High Park.

Website: https://picityq12.com/

tham khảo nhà phố Picity High Park 

—————

🏢 Picity High Park – Khu căn hộ resort đầu tiên và quy mô lớn nhất tại khu Tây TP.HCM
🏡 Địa chỉ: 134 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
📞𝟎𝟑𝟑𝟓.𝟐𝟒𝟐.𝟎𝟗𝟐 (zalo)
🔻𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: https://bit.ly/3aBivFP

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Zalo Đăng ký thông tin